Kiến thức Làm kế toán bán thời gian, lựa chọn của nhiều sinh viên

Làm kế toán bán thời gian, lựa chọn của nhiều sinh viên

897

Trong thời kỳ kinh tế phát triển như vũ bão hiện nay, sinh viên thường lựa chọn việc vừa học vừa làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm. Sinh viên học ngành kế toán cũng vậy, bạn có thể chọn làm kế toán bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

1. Kế toán bán thời gian không yêu cầu kinh nghiệm?

Thông thường, khi tuyển một nhân viên kế toán làm chính thức, những nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ các ứng viên. Kế toán là công việc quan trọng trong một doanh nghiệp, do đó những người ít kinh nghiệm làm việc sẽ ít được tin tưởng và tuyển dụng.

Tuy nhiên, đối với kế toán bán thời gian, các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Công việc của một kế toán bán thời gian là hỗ trợ cho kế toán chính các công việc được giao, chính vì vậy kinh nghiệm không là yếu tố quá quan trọng khi tuyển dụng. Đây chính là cơ hội cho những sinh viên học ngành kế toán muốn thực hành những công việc đúng với chuyên ngành của mình.

sinh viên có thể làm kế toán bán thời gian

2. Kế toán bán thời gian giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập

Cũng như mọi công việc bán thời gian khác, công việc kế toán cũng cung cấp 1 khoản thu nhập giúp sinh viên trang trải cuộc sống của mình. Thậm chí khi làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như trong các doanh nghiệp, thu nhập của các bạn sinh viên còn cao hơn và ổn định hơn, tránh được các rủi ro khi làm việc.

3. Sinh viên tránh bị lãng phí thời gian

Với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp hiện nay, sinh viên chỉ phải đi học nửa ngày. Quãng thời gian còn lại trong ngày, sinh viên được tự do làm những việc mình thích. Do đó xảy ra tình trạng nhiều sinh viên lãng phí quảng thời gian này để ngủ hoặc đi chơi. Bên cạnh đó, cũng có các bạn sinh viên tận dụng để đi học thêm các kỹ năng hoặc đi làm thêm và công việc kế toán bán thời gian cũng là một lựa chọn làm thêm tốt cho những sinh viên ngành này.

4. Giúp sinh viên kế toán có thêm kinh nghiệm

Trong tuyển dụng kế toán hiện nay, kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp tuyển chọn nhân viên. Đây cũng là một khó khăn đối với những sinh viên ngành kế toán khi mà kinh nghiệm làm việc của sinh viên mới ra trường là rất hạn chế. Một công việc kế toán bán thời gian chính là giải pháp để bạn có thể khắc phục vấn đề này. Qua quá trình làm việc bán thời gian trong doanh nghiệp, bạn sẽ được thực hành nhiều nghiệp vụ kế toán và tăng kinh nghiệm làm việc. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng so với những sinh viên khác.

làm kế toán bán thời gian giúp sinh viên có thêm thu nhập

5. Giúp sinh viên làm quen với những phần mềm kế toán

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp để sử dụng. Tuy nhiên trong chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp lại không đào tạo về sử dụng các phần mềm này trong quá trình làm việc. Việc đi làm thêm kế toán bán thời gian sẽ giúp bạn tiếp cận và học được cách sử dụng các phần mềm kế toán. Khả năng sử dụng phần mềm sẽ khiến các nhà tuyển dụng rất hài lòng và tăng khả năng được nhận vào doanh nghiệp của bạn.

>> Kế toán là gì? Có bao nhiêu loại kế toán trong doanh nghiệp?
>> Người học kế toán cần biết những gì về phần mềm kế toán
>> Kế toán nên học trường nào tại Hà Nội?

dùng thử phần mềm kế toán