Kiến thức 4 nguyên tắc vàng giúp doanh nghiệp siêu nhỏ quản lý chi...

4 nguyên tắc vàng giúp doanh nghiệp siêu nhỏ quản lý chi phí hiệu quả

569
quan_ly-chi-phi-hieu-qua

Trong kinh doanh, quản lý chi phí là một công việc rất quan trọng và luôn khiến chủ doanh nghiệp phải đau đầu. Nếu công tác quản lý chi phí không tốt, tài nguyên của doanh nghiệp sẽ bị lãng phí dẫn đến sự sụt giảm về lợi nhuận. Để hạn chế điều này, dưới đây là một số nguyên tắc bạn phải tuân theo để quản lý chi phí hiệu quả hơn.

>> Doanh nghiệp siêu nhỏ được xác định theo những tiêu chí nào?
>> Doanh nghiệp siêu nhỏ có bắt buộc phải lập báo cáo tài chính?
>> 4 nguyên tắc vàng giúp doanh nghiệp siêu nhỏ quản lý chi phí hiệu quả

1. Lập kế hoạch quản lý chi phí

Việc đầu tiên bạn cần làm là đánh giá xem doanh nghiệp của mình đang ở đâu và muốn đi đến đâu trong tương lai. Một lộ trình cụ thể và rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng dự tính các khoản chi phí cần thiết trong tương lai cũng như loại bỏ những chi phí thứ yếu để tập trung tài nguyên phát triển doanh nghiệp theo định hướng đã để ra.

Ví dụ bạn muốn doanh nghiệp của mình mở rộng sang một thị trường mới, bạn cần phải dự trù những chi phí liên quan nhằm thực hiện mục tiêu đó như chi phí marketing, chi phí thuê thêm nhân sự,… Điều này sẽ khiến cho công tác quản lý chi phí cho doanh nghiệp trở nên có kế hoạch và hiệu quả hơn.

quan_ly-chi-phi-hieu-qua

2. Xem xét lại các chi phí trong quá khứ

Để quản lý chi phí hiệu quả trong tương lai thì bạn trước tiên phải hiểu các chi phí trong quá khứ. Hãy lần lại các khoản tiền đã chi và xem xét chi phí nào có thể giảm xuống. Thực hiện công việc này thường xuyên sẽ khiến công tác tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp dần dần đạt hiệu quả cao hơn.

3. Đầu tư vào công nghệ

Nhiều doanh nghiệp cảm thấy e ngại khi thực hiện điều này vì nó sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại, việc áp dụng công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vụn vặt trong quá trình vận hành.
Với việc sử dụng công nghệ hỗ trợ, năng suất lao động của nhân viên sẽ được nâng cao, nghĩa là doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thuê thêm lao động. Các công việc cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn và doanh nghiệp sẽ giảm bớt được chi phí do những lỗi xảy ra trong quá trình làm việc.

4. Lấy ý tưởng từ nhân viên

Nhân viên của bạn là người trực tiếp thực hiện những công việc cụ thể trong doanh nghiệp, chính vì vậy họ cũng là người hiểu rõ nhất về những chi phí bỏ ra. Hãy khuyến khích nhân viên đưa ra các phương án tiết kiệm chi phí và kèm theo đó là những phần thưởng hấp dẫn. Việc này không chỉ giúp bạn thu thập được những phương án khả thi mà còn có tác dụng động viên, kích thích nhân viên cũng như xây dựng được một nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng và vững mạnh.

Phần mềm kế toán MISA StartBooks.vn dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp siêu nhỏ với các nghiệp vụ vô cùng đơn giản, số lượng tài khoản kế toán, hệ thống chứng từ, mẫu biểu, báo cáo đều tối giản. Không những thế giao diện của Phần mềm kế toán MISA StartBooks.vn rất trực quan và dễ sử dụng với hệ thống biểu đồ phân tích chi tiết giúp doanh nghiệp quản lý chi phí, doanh thu..hiệu quả

>> Doanh nghiệp siêu nhỏ được xác định theo những tiêu chí nào?
>> Doanh nghiệp siêu nhỏ có bắt buộc phải lập báo cáo tài chính?
>> 4 nguyên tắc vàng giúp doanh nghiệp siêu nhỏ quản lý chi phí hiệu quả

dùng thử phần mềm kế toán